โครงการอบรมหลักสูตรผู้นำการเกษตรยุคใหม่ (MAGLEAD) สัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ โดยในวันที่ 4 สิงหาคม 2560 มีการเสวนา ในหัวข้อ " Food for the future" โดยมีวิทยากรเสวนา (Panel speaker) จำนวน 2 ท่าน ประกอบด้วย ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร (กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด) และดร.เอกอนงค์ จางบัว (ผู้ช่วยเลขาธิการ สวทน.) และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ (Moderator)

และในวันที่ 5 สิงหาคม 2560 ภาคเช้า เป็นการบรรยาย ในหัวข้อ "Food for the future และ New business model and new players" โดยมีวิทยากร (Keynote speaker) จำนวน 3 ท่าน ประกอบด้วย ดร. อิสระ ว่องกุศลกิจ (ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย), นายวิชัย อัศรัสกร (รองประธานกรรมการหอการค้าไทย) และรองศาสตราจารย์ ดร.กล้าณรงค์ ศรีรอต (กรรมการ บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด)

ส่วนภาคบ่าย เป็นการศึกษาดูงาน (Site Visit) เพื่อศึกษาดูงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำรายงานวิชาการ (Mini Paper) จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย บริษัท ซันสวีท จำกัด, บริษัท บี โปรดักส์ อินดัสตรี้ จำกัด, วิสาหกิจชุมชนสุราแช่พื้นเมือง หมู่ที่ 5 ตำบลแม่ปูคา, บริษัท อาหารภาคเหนือ จำกัด และริมปิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต

ปรับปรุงข้อมูล : 7/8/2560 14:52:37     ที่มา : กองแผนงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 817