เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 การประชุมหารือแนวทางการจัดทำแผนพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชนร่วมกับภาคการศึกษา  ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุม โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยตัวแทนจากภาคการศึกษาคือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  และภาคเอกชนประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรม สมาคมธนาคารจังหวัดเชียงใหม่ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมผู้ผลิตและส่งออกสินค้าหัตกรรมภาคเหนือ เป็นต้น   ซึ่งการประชุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน (กกร.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดการประชุมร่วมกันเพื่อหารือในการจัดทำแผนแม่บท เพื่อพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่อย่างยั่งยืนไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีข้อสรุปว่าเพื่อให้การจัดทำแผนแม่บทจังหวัดเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชนร่วมกับภาคการศึกษา สอดคล้องกับยุทธศาสตร์และแผนพัฒนาของจังหวัด ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง การศึกษา วัฒนธรรม ในเบื้องต้นเห็นควรเชิญมหาวิทยาลัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน (กกร.) ร่วมกันจัดทำ (ร่าง) แผนแม่บทฯ เพื่อนำเสนอหน่วยงาน/ องค์กรที่เกี่ยวข้อง โดยมอบหมายให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นเจ้าภาพในการนัดหมายการประชุมในครั้งนี้

ปรับปรุงข้อมูล : 18/8/2560 10:22:27     ที่มา : กองแผนงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 859